capture-20151109-151849
capture-20151109-152010
capture-20151109-151909
capture-20151109-151822
capture-20151109-151238
capture-20151109-151604
capture-20151109-151415
capture-20151109-151447

 สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน Rinthong Society อยู่ที่โครงการบ้านรินทองโครงการท่าแขก (บ้านมะขาม) โครงการนี้สร้างเสร็จและมีลูกบ้านเข้าอยู่กันเป็นจำนวนมากแล้ว ซึ่งรูปแบบของโครงการเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวและบ้านเดี่ยวสองชั้น ภายในโครงการมีบ้านอยู่ทั้งหมดกว่า 180 ยูนิต โดยมีเนื้อที่ทั้งหมด 50ไร่ เรามาดูการออกแบบและการตกแต่งเสร็จแล้วว่าจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรกันบ้างนะครับ เผื่อว่าจะเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านของใครหลายๆคน ไปชมภายในบ้านพร้อมกันเลยครับ
    บ้านหลังงามหลังนี้มีชื่อว่า “บ้านเรืองรักษ์“ โดยมีท่านอาจารย์รณชัย เรืองรักษ์ รองผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนเทศบาล 5 เทศบาลนครสุราษฎร์ธานีเป็นเจ้าของบ้านหลังงามหลังนี้...ครับผม

 การตกแต่งภายในบ้านเน้นความเรียบง่าย ด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น ช่วยให้ห้องแลดูกว้างขึ้นและไม่อึดอัด และการบิวท์อินของงานไม้ โดยใช้โทนสีขาว น้ำตาล เทาและดำ ผนังบ้านใช้โทนสีขาว-เทาแล้วตกแต่งด้วยกรอปรูปเก๋๊ๆ ก็ยิ่งทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

       บ้านเรืองรักษ์...หลังนี้ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ชั้นล่างจะประกอบด้วย ห้องครัว, ห้องน้ำ, ส่วนห้องโถงรับแขกและห้องรับประทานอาหาร เป็นพื้นที่เดียวกัน มีโซฟานั่งเล่นในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของงานศิลปะภาพแขวน และในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ตกแต่งก็จะเน้นโทนสีที่ตัดกันซึ่งดูแล้วทำให้เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับผนังและฝ้าเพดาน โดยรวมแล้วตกแต่งออกมาได้อย่างสวยงาม ทันสมัย ส่วนครัวจะเป็นครัวแบบปิด ซึ่งจะแยกออกมาเพื่อไม่ให้กลิ่นอาหารเข้ามา รบกวน และส่วนชั้นล่างยังมีห้องนอนแขกอีก 1ห้องทั้งนี้เพื่อรองรับสมาชิกในอนาคตหรือต้อนรับแขกผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี แต่หากไม่ได้ใช้ห้องนี้ก็สามารถดัดแปลงเป็นห้องทำงานหรือห้องอเนกประสงค์ได้อีกด้วยครับ และที่โถงบันไดได้เจาะช่องแสงเพื่อดึงแสงธรรมชาติเข้ามาบนชั้น 2 ของบ้านจะมีห้องพระ ที่อาจารย์รณชัยBuilt Inได้อย่างสวยงามให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลายและยังมีห้องนอนเล็กอีก 1ห้องเพื่อรองรับแขกและรวมถึงMaster Bedroom อีก 1 ห้องครับ

  “ ขณะที่อาจารย์มีความภาคภูมิใจในบ้านหลังนี้มาก เพราะได้มีส่วนร่วมในการปรับโครงสร้างและตกแต่งภายในเองทั้งหมด จึงทำให้การใช้ชีวิตและการอยู่อาศัยในบ้านหลังนี้ นำมาซึ่งความสุขความสะดวกสบาย ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของการอยู่อาศัยในบ้านหลังนี้ ซึ่งอาจารย์ได้เล่าต่อมาว่า ขณะที่บ้านหลังนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้าง ก็มีคนให้ความสนใจมาขอดูตัวอย่างบ้านของอาจารย์เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกซื้อบ้าน ของโครงการนี้เมื่อเข้ามาชมแล้วจึงทำให้เห็นถึงโครงสร้างการออกแบบบ้านที่ลงตัวประกอบกับการดีไซน์ตกแต่งภายในที่สวยงามน่าอยู่เป็นอย่างยิ่ง ”

 ทั้งนี้อาจารย์รณชัยได้เล่าถึงที่มาที่ไปในการเลือกซื้อบ้านหลังนี้ “เนื่องจากทางโครงการบ้านรินทองไม่เอาเปรียบลูกค้า ส่วนตัวผมชอบบ้านที่อยู่ตรงหลังหัวมุม มีสวนสาธารณะหน้าบ้านทางโครงการก็ไม่ได้บวกราคาบ้านเพิ่มขึ้น และตัวบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่หันหน้าไปทางด้านทิศตะวันออก ชั้น 2มองเห็นภูเขา ถือว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ดีมากรวมถึงวัสดุก่อสร้างที่ใช้ก็ดีมีมาตรฐาน โครงสร้างบ้านมีความมั่นคงแข็งแรง และสภาพแวดล้อมในสังคมมีระดับ มีเพื่อนบ้านที่ดี ทำให้มีความน่าอยู่ มีความสบายใจ ไม่พลุกพล่านรวมถึงบรรยากาศที่ดีใกล้ชิดธรรมชาติ การเดินทางสะดวกสามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง และประเด็นสำคัญอยู่ที่เจ้าของโครงการที่มีความน่าเชื่อถือมีประสบการณ์ในการสร้างบ้านจัดสรรที่มีคุณภาพและเป็นคนที่มีจิตใจดีจึงทำให้ผมตัดสินใจได้ง่ายในการเลือกซื้อบ้านรินทองหลังนี้”